0987.636.081
sales@halohalo.vn

Cách bảo dưỡng xe đạp địa hình vào mùa mưa

Cập nhật ngày: Tháng Mười 6th, 2016 Bởi:

Chiếc xe đạp địa hình thân yêu của bạn sẽ xuống cấp nhanh chóng nếu không được bảo dưỡng thường xuyên. Đặc biệt vào những ngày mưa, việc vệ sinh con ngựa sắt của bạn càng quan trong hơn, tuy nhiên bạn cũng phải làm đúng cách nếu không muốn nó bị hư hỏng bộ truyền động, giảm sóc và bộ khung xe…

Những bài viết trước Hai Chau Mart đã gửi đến bạn đọc cách chọn mua được chiếc xe đạp địa hình chất lượng, thì nay, Hai Chau Mart sẽ gửi đến bạn cách bảo dưỡng xe đạp địa hình mùa mưa nhằm giúp bạn giữ được xe mới và bền hơn.

Rửa xe

Đây là bước quan trong nhất bạn cần làm khi dùng xe và nhất là sau khi bạn đi xe vào mùa mưa. Bởi vào mùa mưa, bạn sẽ không tránh được phải tiếp xúc thường xuyên với nước và bùn đất dưới mặt đường. Vậy nên, bạn cần phải thường xuyên lau chùi xe cho sạch các lớp bùn bẩn bám vào thân xe, đặc biệt bạn cần chú ý đến các bộ phận trên xe như hệ thống xích xe, nan xe…

XE ĐẠP THỂ THAO, ĐỊA HÌNH CHO NAM, NỮ SHIKA SK2 ĐỎb

Bạn chỉ cần sử dụng xà phòng rửa xe thông dụng, chổi mềm để vệ sinh tổng thể trên thân xe. Lưu ý khi lau chùi những bộ phận nhỏ như các trục, bộ truyền động, bộ phanh trước/ sau và tầng đĩa, bạn cần nhẹ tay. Những mẫu xe đạp địa hình Shika (khung carbon), đa số lớp sơn đều được phủ nano chống xước dăm tuy nhiên vẫn lưu ý phải dùng chổi hoặc khăn mềm.

xe-dap-hoc-sinh-cap-2-shika-sk2-do-768x514

 

Khi đã rửa sạch các lớp bẩn bám trên xe, bạn cần dùng vòi hơi để sấy khô nước trên xe. Sau đó bạn cần dùng dầu nhớt bôi trơn xích xe nhằm đảm bảo cho xích không bị khô, hoạt động trơn tru, bền bỉ hơn.

Tháo xe, vệ sinh các chi tiết nhỏ, lắp ráp

  • Rửa xe chỉ làm sạch được các bộ phận bên ngoài, những chi tiết nhỏ không thể rửa được nên chúng ta phải tháo xe ra để thực hiện việc vệ sinh nó.
  • Chỉ cần các dụng cụ đơn giản là bạn đã có thể tháo lắp chiếc xe đạp địa hình  một cách dễ dàng.
  • Bạn chỉ cần tháo những bộ phận dễ trước: bánh xe, cổ phốt, phọc nhún, trục giữa… Các loại xe hiện nay được thiết kế để người dùng dễ dàng tháo lắp, nhưng tùy vào từng bộ phận mà chúng sử dụng dụng cụ riêng.
  • Sau khi đã tháo xong, ta tiến hành vệ sinh từng bộ phận, tuy nhiên đối với  giảm xóc trước dạng bơm dầu, kiểm tra trên thanh cổ phốt xem có vết dầu, hoặc vết bẩn do chảy dầu hay không.

XE ĐẠP THỂ THAO, ĐỊA HÌNH CHO NAM, NỮ SHIKA SK2 ĐỎ

Bạn nên sử dụng loại mỡ chịu nhiệt tốt để duy trì việc bôi trơn bên trong các chi tiết nhỏ trên xe. Trong quá trình thực hiện cũng nên đi găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.
Sau khi đã làm sạch các chi tiết nhỏ, tiến hành lắp ráp lại chiếc xe và kiểm tra lại các chi tiết đã vận hành chính xác chưa và điều chỉnh bộ đề của xe sao cho vận hành trơn tru nhất có thể.

Trên đây là cách cơ bản và khá đơn giản để giúp bạn bảo dưỡng tốt nhất chiếc xe đạp địa hình của mình. Hai Chau Mart chúc bạn bảo dưỡng được chiếc xe đạp địa hình của mình tốt hất có thể.

Thu nhỏ [X]
hotline Halo Shopping