0987.636.081
sales@halohalo.vn

Cách bảo dưỡng xe đạp tập tại nhà đúng cách

Cập nhật ngày: Tháng Mười 6th, 2016 Bởi:

Để đảm bảo rằng khách hàng của mình sẽ thực sự hài lòng về cả chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ khi mua xe đạp tập tại Hai Chau Mart. Bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn cách sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà sao cho đúng cách để đạt được hiệu quả nhất. Hôm nay, chúng tôi lại gửi đến quý khách cách bảo dưỡng sản phẩm này để giup quý khách có thể bảo quản xe của mình một cách tốt nhất.

Xe đạp tập cũng như các dụng cụ máy móc khác cần được lau chùi và bảo dưỡng thì mới có thể hoạt động tốt. Nhiều khách hàng thường lãng quên khâu này vì nghĩ là không cần thiết. Nhưng có những gia đình rất cẩn thận khi thường xuyên lau chìu xe đạp tập đa năng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các bảo dưỡng xe đúng cách. Để bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà đúng cách, bạn cần thực hiện và lưu ý những thao tác sau:

 • Trang bị một khăn bông mềm, thường xuyên vệ sinh, lau chùi nhẹ nhàng dụng cụ tập nhằm tránh bui bám bẩn và lưu ý nên lau bằng khăn khô và mềm, tránh làm bong xước lớp sơn bền ngoài, giúp xe đạp tập giữ màu lâu hơn.

XE ĐẠP TẬP THỂ DỤC TẠI NHÀ SPIN BIKE

 • Xe thường có thêm một bộ xích và sau một thời gian sử dụng, bộ xích rất dễ bị khô. Để việc tập luyện trở nên dễ dàng và bộ máy hoạt động của máy được trơn tru hơn, bạn cần thường xuyên tra dầu nhớt cho bộ xích. Đặc biệt các phần ổ chốt có thể bị dít sau một thời gian sử dụng.
 • Trong quá trình bạn tập, các động tác tập tác động lên xe rất nhiều, những thao tác này là nguyên nhân khiến cho các con ốc nối dễ bị lỏng. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vặn lại các con ốc trước khi sử dụng để đảm bảo độ chắc chắn và an toàn cao trong quá trình tập luyện.
 • Khi đạp xe, các hoạt động đốt cháy kalo tương đương với chạy bộ, cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi. Vì thế sau khi tập xong, bạn nên lau lại xe, nhằm tránh bong lớp sơn bên ngoài và han rỉ máy.
 • Đặt xe ở bề mặt bằng phẳng, vị trí thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp và tác động của ngoại cảnh như: ánh nắng chiếu vào trực tiếp hay mưa. Và khi không sử dụng, nên phủ mảnh vải mềm lên toàn bộ xe để tránh bụi bẩn bám vào.
 • Bên cạnh cách bảo dưỡng, bảo quản xe đạp tập thì thao tác trong khi sử dụng xe đạp tập cũng có tác động không hề nhỏ đến độ bền của máy. Một số lưu ý trong quá trình tập sẽ giúp bạn bảo quản xe đạp tập được bền và tăng tuổi thọ của máy.

Nên sử dụng máy tập thể dục đạp xe trong thời gian bao lâu?

Một số lưu ý trong quá trình tập:

 • Trang bị cho mình một chiếc khăn mềm thấm mồ hôi, mặc các bộ đồ thoải mái, chất vải thấm mồ hôi tốt nhằm hạn chế việc rơi mồ hôi xuống máy tập.
 • Mang giầy thể thao chuyên dụng khi tập.
 • Khi tập luyện bạn cũng nên điều chỉnh yên xe sao cho phù hợp với cơ thể bạn tránh rung lắc khi luyện tập làm giảm tuổi thọ xe.
 • Máy chỉ sử dụng một người một lúc, tránh sử dụng nhiều người cùng một lúc.
 • Đặt xe ở vị trí thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp, mưa.

Trên đây là những cách bảo quản máy tập thể dục tại nhà mà Hai Chau Mart thường khuyên khách hàng của mình khi mua xe đạp tập. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết chọn mua máy tập thể dục loại nào tốt thì hãy liên hệ tới Hai Chau Mart để chọn mua được máy tập ưng ý nhất.

Thu nhỏ [X]
hotline Halo Shopping