0987.636.081
sales@halohalo.vn

Có nên mua xe đạp địa hình Nhật bãi?

Cập nhật ngày: Tháng Mười 7th, 2016 Bởi:

Xe đạp bãi hay nói cách khác là xe đạp có xuất xứ từ Nhật Bản là hàng đã qua sử dụng, có thể đã qua nhiều đời chủ khác nhau. Hầu hết người dùng điều khá hài lòng khi dùng loại xe đạp này khi chất lượng còn khá tốt. Nhưng khi mua xe bạn cũng cần chú ý quan sát xem đó là xe đạp Nhật thật hay không để tránh mua phải hàng giả khi sử dụng trong thời ngắn sẽ bị hỏng hóc thường xuyên nặng hơn có thể thành đóng sắt vụn vì về bản chất nó đã là xe đạp cũ.

Người thích đi xe đạp địa hình nhưng không có điều kiện kinh tế để mua xe mới thì mua xe đã qua sử dụng sẽ khá hợp lý. Hay những ai muốn có được trải nghiệm cảm giác khi đi xe đắt tiền là như thế nào, khi giá xe đạp địa hình cũ có khi chưa đến 1/2 so với giá gốc rất dễ dàng để mua. Vậy khi mua xe đạp địa hình bãi thì bạn cần quan tâm đến những điều gì?

Địa điểm bán

Có nên mua xe đạp địa hình Nhật bãi

  • Khi mua xe loại xe này người mua chỉ cần xác định rõ nơi bán xe có uy tín hay không là điều đầu tiên. Vì tuy nói là hàng bãi nhưng cũng nên tránh mua xe “quá đát” ít nhất cũng phải còn trên 70% chất lượng xe so với lúc xuất xưởng.
  • Nguyên nhân chính dẫn đến nhiều tín đồ mua dòng xe đạp này là gì khi nó chỉ là hàng cũ, hàng bãi? Câu trả lời không hề khó đó là Nhật Bản có công nghệ chế tạo thép, nhôm, carbon hàng đầu thế giới hiện nay. Điều này góp phần quan trọng làm cho các chi tiết, phụ kiện xe đạp có độ bền rất cao khiến cho xe sử dụng trong thời gian dài mà ít bị hư hòng. Vấn đề này bạn thường thấy nhất khi thay các phụ tùng xe đạp hay xe máy đến từ Nhật sẽ có giá cao hơn hàng nội địa trong nước, nhưng vẫn được lựa chọn nhiều bởi nó “đáng đồng tiền bát gạo”.
  • Thông thường một địa điểm bán hàng uy tín sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ của xe cũ một cách rõ ràng và ít khi kinh doanh loại xe đã trải qua nhiều đời chủ. Đương nhiên để nhận biết được một cửa hàng như thế thì phải dựa sự nổi tiếng, nơi đó có nhiều người mua, kinh doanh lâu năm… Hay khi mua xe dù là xe cũ vẫn được bảo hành trong thời gian dài, đây là chính sách quan tâm khách hàng rất đáng để xem xét.
  • Tuy nhiên bạn có thể tìm cho mình một địa chỉ bán xe đạp địa hình mới ở Hà Nội, giá cả lại chẳng đắt hơn là bao so với những xe đạp địa hình cũ.

Chất lượng xe

  • Như đã nói chất lượng xe ít nhất cũng phải trên 70% so với lúc mới, xe có thể có xước xát bên ngoài điều này thì không thể tránh khỏi nên bạn không cần quan tâm đến nhiều.
  • Bạn cần chú ý đến các bộ phận quan trọng của xe như: khung xe có bị nứt hay cong vênh không, nó có bị thay thế không. Vì khung xe chính hãng có chất lượng rất tốt và bền theo thời gian, một khi bị thay thế thì chắc chắn khung xe đó là hàng nội địa trong nước không thể sánh bằng chưa kể đến yêu tố đó đã là xe cũ. Các chi tiết như xăm xe và vành bánh xe phải còn nguyên vẹn, nếu cảm thấy bị lỏng lẻo ở vị trí nào thì bạn nên cân nhắc.

XE ĐẠP THỂ THAO, ĐỊA HÌNH SHIKA SK1 TRẮNG

Giá cả của xe

Với xe đạp địa hình cũ thì khi mua giá thường rẻ hơn so với xe mới, nhưng cũng cần chú ý là chiếc xe đó mang hiệu gì, nếu là cái tên quen thuộc như xe đạp địa hình Nhật Bản thì bạn nên yên tâm. Không nên mua xe của nhà sản xuất mà bạn chưa hề biết hay nghe đến. Nếu đó là xe của Nhật thì giá có cao hơn là chuyện bình thường và nó vẫn đáng mua hơn so với xe đến từ nơi khác.

Như vậy, với 3 điều mà Hai Chau Mart vừa nên trên, bạn có thể cân nhắc cho quyết định của mình nên chọn mua loại xe đạp địa hình như thế nào rồi. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên mua xe đạp địa hình mới, bởi xe sẽ được đảm bảo chất lượng 100%, chế độ bảo hành dài hạn, đảm bảo an toàn cho bạn trong những chuyến phượt đường dài.

Thu nhỏ [X]
hotline Halo Shopping