0987.636.081
sales@halohalo.vn

Nên đến phòng tập hay mua dụng cụ tập gym về nhà tập?

Cập nhật ngày: Tháng Mười 7th, 2016 Bởi:

Có rất nhiều bạn đam mê tập thể hình inbox, gọi điện cho chúng tôi phân vân giữa việc nên đến phòng tập hay mua dụng cụ tập gym để tập tại nhà. Hôm nay Hai Chau Mart xin mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích những ưu và nhược điểm của mỗi hình thức tập luyện để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Tập gym tại phòng tập

Ưu điểm:

– Được tập với nhiều thiết bị hiện đại, cao cấp mà ở nhà không bao giờ có được

– Đến các phòng gym chuyên nghiệp, bạn sẽ được tập bài bản hơn với huấn luyện viên

– Không khí tập luyện ở phòng tập hăng say hơn do những người xung quanh giúp bạn nhanh được mục tiêu hơn

Nhược điểm:

– Tốn kém chi phí so với tập ở nhà

– Lịch tập cố định, không chủ động được thời gian và thường phải có kế hoạch trước mới tập đều đặn được.

– Hầu như phòng tập nào cũng đông người nên dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm và cũng vì đông quá mà đôi lúc bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và phải chờ đợi người khác tập xong mới đến lượt của mình.

Mua dụng cụ tập gym về tập tại nhà
Nên đến phòng tập hay mua dụng cụ tập gym về nhà tập 1

Ưu điểm:

+ Giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc đến phòng tập. Chi phí luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu khi bạn quyết định đầu tư vào một việc gì đó và tập thể dục cũng không ngoại lệ. Nếu như đến phòng tập, bạn phải bỏ ra một khoản tiền hàng tháng khoảng từ 200-500 nghìn, tính ra mỗi năm mất khoảng gần 6 triệu. Tuy nhiên nếu mua dụng cụ hỗ trợ về tập gym tại nhà thì chỉ cần bỏ ra số tiền không quá lớn ban đầu để mua dụng cụ tập thể hình mà có thể tập luyện được lâu dài.

+ Tập gym tại nhà giúp bạn tận dụng triệt để thời gian rãnh rỗi để tập được mọi lúc. Do tập ở nhà không phải cố định giờ giấc cũng như không mất thời gian di chuyển nhiều, thay vào đó có thể tập được nhiều hơn.

+ Tạo không gian thoải mái và riêng tư: Rất nhiều bạn tự ti về ngoại hình của mình nên rất mặc cảm khi bước tới phòng tập thể hình, một số khác không thích nơi đông người, ồn ào thì mua dụng cụ hỗ trợ tập ở nhà sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất. Bạn sẽ thoải mái tập những động tác mình muốn mà không bị ai gò ép, soi mói đồng thời cũng không phải chen chúc, chờ chực ở các phòng tập đông đúc.

Nhược điểm:

Nên đến phòng tập hay mua dụng cụ tập gym về nhà tập 2

– Rất nhiều bạn mua dụng cụ về nhà tập nhưng sau một thời gian ngắn thì chán và dụng cụ đó đắp nền hay bỏ xó một góc. Vì thế đó là một sự lãng phí lớn, vậy nguyên nhiên do đâu?Theo chúng tôi thì đó là do bạn có quá ít dụng cụ tập hoặc mua dụng cụ không đáp ứng nhu cầu tập luyện của mình hay không tự tạo được động lực cho mình. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên chọn mua các loại máy tập thể hình đa năng tại nhà như xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ, ghế cong tập bụng.

– Nhiều bạn lo sợ tập tại nhà không có sự hướng dẫn nên tập không đúng bài. Xin thưa rằng, hiện nay các bài tập thể hình đã có sẵn trên mạng, bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ và chọn bài tập phù hợp nhất với mình thôi. Ngoài ra khi mua các dụng cụ tập ở các địa chỉ uy tín như Hai Chau Mart của chúng tôi chẳng hạn, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể cách tập, cách ăn uống và nhưng lưu ý cần thiết sao cho tập được hiệu quả và an toàn nhất.

Như cũng nói ở đầu bài, mỗi hình thức tập thể hình lại có những ưu và nhược điểm riêng. Việc đến phòng tập và mua dụng cụ tập gym về nhà tập  phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người. Vì thế hãy lựa chọn phương pháp tập nào mà làm bạn thoải mái và mang lại hiệu quả cao nhất là được. Nếu điều gì cần thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của Hai Chau Mart để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Thu nhỏ [X]
hotline Halo Shopping