0987.636.081
sales@halohalo.vn

Nên mua máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện?

Cập nhật ngày: Tháng Mười 6th, 2016 Bởi:

Bạn đang có nhu cầu tập luyện chạy bộ, bạn muốn mua một chiếc máy chạy bộ để nâng cao sức khỏe cho cả gia đình bạn. Tuy nhiên bạn chưa biết nên mua loại máy chạy bộ nào tốt, chưa biết chọn loại máy nào sẽ phù hợp hơn và rất nhiều băn khoăn khác. Hãy để Hai Chau Mart giúp bạn giải đáp những băn khoăn này.

Trước tiên bạn cần tìm hiểu thế nào là máy chạy bộ điện, thế nào là máy chạy bộ cơ. Việc để quyết định có nên mua máy chạy bộ điện hay không còn dựa vào rất nhiều yếu tố như hiệu quả sản phẩm mang lại, giá thành của sản phẩm hay máy chạy có phù hợp với không gian nhà bạn hay không… Theo Hai Chau Mart, để đưa ra chính xác nhất thì chúng ta hãy cùng nhau phân tích ưu và nhược điểm của việc mua máy chạy bộ tại nhà.

  1. Máy chạy bộ cơ

Đặc điểm của máy chạy bộ cơ là người tập sẽ dùng sức của chính mình để tập luyện mà không có sự hộ trợ bài tập lập trình sẵn để vận chuyển băng tải như máy chạy bộ điện. Vì vậy muốn chạy được trên máy người tập cần dùng rất nhiều sức.

Máy chạy bộ cơ có 2 loại: máy chạy bộ một chức năng và máy chạy bộ đa chức năng. Dòng chạy cơ đa năng khác đơn năng là có thêm bộ phận đai rung lắc giảm eo. Máy tập chạy bộ cơ giúp bạn có thể tập lưng bụng, xoay eo, ép cơ ngực, tập cơ tay, đạp xe, chống đẩy… Tùy theo mục đích sử dụng và không gian nhà bạn để lựa chọn một máy chạy bộ cơ một chức năng hay máy chạy bộ cơ đa chức năng phù hợp nhất.

Ưu điểm của máy chạy bộ cơ là giá thành tương đối rẻ, không tiêu thụ điện năng, thích hợp cho những người trẻ tuổi, thích hợp cho những ai muốn giảm cân.

Nhược điểm: tập với máy chạy bộ cơ cần rất nhiều năng lượng và tiêu tốn rất nhiều calo, người cao tuổi không nên sử dụng dòng máy chạy bộ này.

MÁY CHẠY BỘ SK 001

  1. Máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện là loại máy tập chạy bộ được gắn thêm nhiều thiết bị điện tử cung cấp các thông tin cần thiết cho bài tập của bạn. Với máy chạy bộ điện, bạn có thể kiểm soát chuyển động của mình thông qua các các thông số hiển thị trên đồng hồ máy tập như: vận tốc, thời gian tập, nhịp tim, đông thời có nút điều chỉnh độ cao thấp cho yên ngồi và tay lái, hay tùy vào sức khỏe của người tập mà bạn có thể lựa chọn chế độ bài tập.

Máy chạy bộ điện chia thành hai loại: máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng. Cũng như máy chạy bọ cơ, máy chạy bộ điện đa năng có thêm bộ phận rung.

Với một máy chạy bộ điện đạt tiêu chuẩn thì phần chương trình chạy được lập trình sẵn. Người chạy bộ sẽ tùy chọn một chương trình thích hợp với mình cho phù hợp. Các chương trình tập được hưỡng dẫn sẵn trong sách hướng dẫn sử dụng. Với chương trình lập trình sẵn máy sẽ tự động thay đổi tốc độ hoặc độ dốc sau một khoảng thời gian nhất định. Chức năng này giúp tăng cảm giác chạy và làm bạn hứng thú hơn với việc cạy bộ tại nhà, không cảm thấy nhàm chán với một bài tập duy nhất như máy chạy bộ cơ.

Ưu điểm: dễ sử dụng, tạo cảm giác thoải mái cho người tập. Nhiều bài tập được cài đặt sẵn và được trang bị máy nghe nhạc. Vận hành êm ái, kích thích tinh thần hăng say tập luyện thể thao. Với tính năng đa dangnj cá bài tập, máy chạy bộ điện thích hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Nhược điểm: giá thành cao hơn so với động cơ máy chạy bộ. Cân nặng nhiều hơn nên khó di chuyển, với nhược điểm này, bạn nên cân nhắc và chọn lựa vị trí để máy chạy bộ điện ở cố định vị trí nào đó trong nhà của mình, hạn chế việc phải di chuyển nhiều lần.

Với bất kỳ loại máy tập nào, để đạt được hiệu quả mong muốn, trước tiên bạn cần phải kiên trì luyện tập.

Hy vọng với bài viết này, Hai Chau Mart đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hai dòng máy chạy bộ này , và có thể tự so sánh máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện để từ đó chọn được  loại máy chạy bộ phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Nếu bạn còn băn khoăn gì về 2 dòng máy chạy bộ này thì hãy liên hệ tới Hai Chau Mart để được tư vấn cụ thể nhất. Hai Chau Mart với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc, băn khoăn về dòng máy chạy bộ.

Thu nhỏ [X]
hotline Halo Shopping