0987.636.081
sales@halohalo.vn

So sánh máy chạy bộ cơ với máy chạy bộ điện

Cập nhật ngày: Tháng Mười 6th, 2016 Bởi:

Hỏi: “Chào Hai Chau Mart, tôi đang có nhu cầu tìm mua chiếc máy chạy bộ để tập thể dục tại nhà. Nhưng sau khi tìm hiểu tôi thấy có hai loại máy đó là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. Tôi thấy hai loại máy chạy bộ này rất giống nhau và chưa biết chúng khác nhau có nhiều không, công dụng của hai loại máy này có đem lại hiệu quả như nhau không. Tôi đang rất băn khoăn và muốn nhờ Hai Chau Mart tư vấn giúp tôi. Mong sớm nhận được phản hồi từ Hai Chau Mart. Tôi cảm ơn” ( Nguyễn Văn Hoàng, 42 tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Hai Chau Mart rất cảm ơn anh Hoàng đã tin tưởng và nhờ chúng tôi tư vấn. Sau đây Hai Chau Mart sẽ giả đáp những thắc mắc của anh Hoàng như sau.

Máy chạy bộ tại nhà thì dù là máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện thì đều là máy thể dục tại nhà, cho phép người sử dụng đi bộ, chạy hoặc chạy bộ tại chỗ. Máy bao gồm một băng tải và một bàn chạy, có hai loại máy: Máy chạy bộ cơ, máy cháy bộ điện.

MÁY CHẠY BỘ SK 001

Phân biệt hai loại máy

Máy chạy bộ cơ:

+ Là máy chạy bộ sử dụng lực của chân để đẩy băng tải chạy và chân chạy đồng thời với băng tải.

+ Không bị phụ thuộc vào trọng lượng người đúng trê băng tải

+ Giá thành thấp hơn máy chạy bộ điện

+ Cân nặng khá nhẹ, vì vậy rất dễ dàng di chuyển chiếc máy đến bất cứ vị trí nào trong nhà của bạn khi cần thiết

Máy chạy bộ điện:

+ Là loại máy được hỗ trợ bởi động cơ tự động. Khi hoạt động, động cơ di chuyển kéo theo băng tải di chuyển, bạn có thể chạy theo bào chạy đa được thiết lập sẵn hoặc chạy bộ ở bất cứ tốc độ nào mà bạn muốn và cảm thấy thoải mái nhất.

+ Khi bắt đầu chạy, người sử dụng không được đứng lên băng tải, bạn phải khởi động máy khi băng tải chuyển động thì bắt đầu đứng lên băng tải và bắt đầu các bài chạy của mình

+ Giá thành cao hơn máy chạy bộ cơ vì máy được thiết kế thêm các động cơ và các thiết bị vi mạch hiện đại.

Tuy nhiên vấn đề bạn lựa chọn chỉ là một vấn đề sở thích cá nhân và sự tiện ích đồng thời phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Máy chạy bộ cơ bạn có thể cho là khá hợp lý vì giá cả.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của hai loại máy:

Một ưu điểm rất lớn sẽ là máy chạy bộ cơ có rất nhiều lợi thếvì chúng có thể được sử dụng bất kỳ thời gian nào trong ngày. Ngoài ra, máy chạy cơ rất thân thiện môi trường, máy chạy bộ cơ sẽ là tuyệt vời cho bạn vì nó không sử dụng điện nhưng một bất lợi là nhiều người thường cảm thấy nhàm chán và đơn điệu.

Còn về máy chạy bộ điện có các tính năng cho phép bạn theo dõi tốc độ, khoảng cách, quãng đường, thời gian và bao nhiêu calo bạn đốt cháy trong quá trình tập luyện của bạn. Một nhược điểm của máy chạy bộ điện là diện tích đặt máy lớn hơn máy tập chạy cơ, tiêu thụ nhiều điện năng. Do đó, bạn phải xem kỹ thông số diện tích vùng đặt máy của máy bạn định mua với diện tích hiện tại của nhà bạn. Khi sắm một chiếc máy chạy bộ điện sẽ khiến cho không gian ngôi nhà của bạn sẽ bị thu hẹp hơn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, với những thiết kế hiện đại và tính năng vượt trội, máy chạy bộ điện đang là một loại máy được bán chạy và được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả.

Trên đây là một số so sánh cơ bản để giúp anh Hoàng cũng như các khách hàng khác chọn được chiếc máy chạy bộ ưng ý cho mình và gia đình. Nếu anh và các bạn đọc khác còn nhiều thắc mắc vui lòng liên hệ đến Holine của Hai Chau Mart. Chúng tôi cam kết sẽ giải đáp thắc mắc cho khách hàng một cách tận tâm nhất.

Thu nhỏ [X]
hotline Halo Shopping