0987.636.081
sales@halohalo.vn

Tạm biệt bệnh viêm khớp gối nhờ đạp xe đạp mỗi ngày

Cập nhật ngày: Tháng Mười 7th, 2016 Bởi:

Sau một thời gian kiên trì tập luyện với xe đạp địa hình để chữa bệnh thoái hóa khớp gối kết hợp với chế độ dinh dưỡng hàng ngày chị Mai Ngô đã rất bất ngờ khi nhận được kết quả thông báo từ bác sĩ.

Bệnh thoái hóa khớp do công việc

  • Tôi đã có hơn 2 năm bị bệnh thoái hóa khớp gối hành hạ khiến bản thân không thiết tha với công việc. Công việc thường xuyên của tôi thường làm việc trên máy tính và ngồi phòng lạnh ít ra ngoài vận động. Hai năm gần đây, tôi hay đau khớp gối, mỏi khuỷu tay, người thường xuyên nhức mỏi, ê ẩm. Nghĩ rằng do thời tiết khi mưa khi nắng thất thường, vài ngày sẽ hết.
  • Thế nhưng, càng ngày cơn đau xuất hiện nhiều và mức độ ngày càng nặng hơn. Tôi tìm đến bác sĩ cầu cứu thì nhận được kết quả bị thoái hóa khớp gối. Tôi ngạc nhiên vì mình chưa được 30 tuổi lại chưa từng bị chấn thương các khớp đó.
  • Tình trạng bệnh ngày càng nặng, đầu gối tôi cứ sưng đau và cứng đờ, nhất là vào buổi sáng và khi thời tiết thay đổi. Mỗi lần đau, tôi lại uống thuốc tây nhưng bệnh cũng chỉ đỡ được một thời gian. Đến khi nghe bác sĩ giải thích nguyên nhân dẫn đến khớp thoái hóa trong trường hợp này có thể là do ít vận động, tôi đã hiểu bệnh tật chằng chờ tuổi già!!!. Bác sỹ đã yêu cầu tôi phải đạp xe đạp vì môn thể thao này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập, đông thời để giúp gối dẻo dai hơn, tránh bị dẫn tới viêm khớp gối sẽ phải mổ, thậm chí nặng hơn phải ngồi xe lăn vì tôi đang trẻ đã bị bệnh này thì về già hậu quả di chứng sẽ nặng nề.

xe-dapg-gia-re-nhat-ha-noi-shika-sk2-xanh

Chăm chỉ luyện tập mỗi ngày

Trước đây tôi thường dậy muộn, chỉ kịp vệ sinh là leo lên xe máy phi thẳng từ nhà tới văn phòng (cách 12km). Nhưng thời gian biểu của tôi đã bị điều chỉnh, thay vì 6h30 sáng dậy, tôi ngủ sớm, “cai” facebook, cai các phim bộ để 5h30 sáng hôm đã tỉnh táo thư giãn và tôi đạp xe dạo vòng quanh nhà mình từ 20- 30 phút.

ban-buon-xe-dap-toan-quoc-shika-sk2-xanh

  • Những ngày đầu tôi chỉ đạp được khoảng 15 phút là đã cảm thấy đầu gối mỏi nhừ, nhưng cố gắng dần dần và bây giờ tôi đạp xe khoảng 30 phút mỗi ngày. Thậm chí cuối tuần, tôi và bạn bè còn rủ nhau đi phượt một số địa điểm gần nhà, khám phá nhiều địa điểm mới, tìm được những thú vui khi đạp xe đạp địa hình mà trước đây tôi sử dụng những phương tiện đi lại khác không hề có được.
  • Cứ thế mỗi ngày tôi ăn ngủ điều độ, giờ giấc, sáng dậy đạp xe đạp, buổi tối sau khi kết thúc công việc nhà cửa, tôi đi tản bộ, tự thực hiện các động tác xoa bóp nhẹ nhàng mà tôi học được trên mạng.
  • Đồng thời tôi cũng thương xuyên đi khám định kỳ và được bác sĩ nói rằng tình trạng khớp chân tôi cải thiện rất nhiều, điều này khiến tôi rất vui, phấn khởi, và chăm chỉ luyện tập hơn nữa.

Thành quả đạt được

Tạm biệt bệnh viêm khớp gối nhờ đạp xe đạp mỗi ngày

  • Sau 6 tháng kiên trì đạp xe đạp địa hình dành cho nữ giới mỗi ngày, hiện giờ, căn bệnh thoái hóa khớp gối của tôi đã đỡ hẳn. Tôi đi, đứng, chạy, nhảy bình thường. Đầu gối không hề đau nhức, không kêu lộp cộp. Người sảng khoái, tay chân linh hoạt, nhẹ nhàng. Khi đi bộ bước chân nhanh thoăn thoắt. Đi cầu thang thì chạy lên, chạy xuống không cần vịn.

Cơ thể tôi hoàn toàn khỏe mạnh, có khi sức khỏe còn tốt hơn trước rất nhiều.

Hy vọng những ai cũng bị đau chân như tôi, sau khi đọc xong bài đọc này bạn sẽ có thêm một phương pháp chữa bệnh xương hớp hiệu quả.

Chúc các bạn kiên trì và mau khỏi bệnh.

Thu nhỏ [X]
hotline Halo Shopping