0987.636.081
sales@halohalo.vn

Tập với máy đạp xe thể dục tại nhà có giảm cân tốt không?

Cập nhật ngày: Tháng Mười 28th, 2016 Bởi:

Tập với máy đạp xe thể dục  tại nhà có giảm cân tốt không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi đến tìm hiểu về dòng máy tập này tại Hai Chau Mart. Và đó cũng là lý do hôm nay chúng tôi chia sẻ bài viết này nhằm giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về tác dụng của sản phẩm.

Trước tiên tôi xin khẳng định rằng máy tập đạp là dụng cụ hỗ trợ tập luyện chuyên dụng giúp cải thiện vóc dáng cũng như giảm cân an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Để có sức thuyết phục hơn sau đây Hai Chau Mart sẽ phân tích từng lý do cụ thể cho bạn qua các ý sau đây.

Tập với máy đạp xe thể dục tại nhà có giảm cân tốt không 1

Vì sao tập với máy đạp xe thể dục tại nhà giảm cân hiệu quả?

  • Thứ nhất, khi tập đạp xe hàng ngày với máy tập thì nó sẽ giúp đốt cháy calo và mỡ thừa đáng kể. Theo các nghiên cứu khoa học thì mỗi giờ đạp xe, lượng calo được tiêu hao có thể lên đến 500. Và chỉ sau khoảng nửa tiếng thôi thì cơ thể đã bắt đầu sử dụng đến lượng mỡ dư thừa để chuyển hóa năng lượng để cung cấp cho quá trình đạp xe. Lượng calo đốt cháy nhiều hay ít phụ thuộc vào cường độ và thời gian luyện tập của mỗi người.
  • Thứ hai, trong khi bạn lo lắng về một số bài tập thể dục khác gây chấn động mạnh đến các khớp xương nhưng trái lại với xe đạp thể dục thì động tác đạp xe rấ đơn giản và hạn chế tối đa chấn thương không đáng có.
  • Thứ ba, tập đạp xe tại nhà sẽ giúp bạn tranh thủ được thời gian để tập bất cứ lúc nào, không lo bị gián đoạn bởi thời tiết cũng như không cần vào thời gian cố định như ở phòng tập. Vì thế kế hoạch luyện tập sẽ đều đặn hơn, do đó mà hiệu quả giảm cân cũng được nâng cao.
  • Cuối cùng, hầu hết các dòng xe đạp tập thể dục đa năng chính hãng hiện nay đều được trang bị đầy đủ tay cầm cảm biến đo được nhịp tim, quãng đường và lượng calo tiêu thụ nên bạn có thể theo dõi được tình hình sức khỏe cũng như hiệu suất luyện tập ra sao để tăng/giảm mức kháng lực, phát huy tối đa khả năng tập luyện của mình.

Cách tập để giảm cân hiệu quả

Tập với máy đạp xe thể dục tại nhà có giảm cân tốt không 2

Tuy nhiên, cũng như các hình thức tập luyện khác, bạn cần biết cách tập nếu không sẽ rất khó đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn. Trước khi tập cùng xe đạp thể dục, bạn cần lưu ý những bước sau để đảm bảo hiệu quả tối đa và tránh bị chấn thương ngoài ý muốn.

  • Khởi động nhẹ nhàng ở các nhóm cơ tay, cơ chân và cổ.
  • Thời gian tập và mức kháng lực phải tăng dần lên mỗi ngày tùy vào từng thể trạng của mỗi người, như vậy dễ dàng đạt được mục tiêu giảm cân của bạn hơn.
  • Trong quá trình đạp xe, cơ thể ra mồ hôi rất nhiều nên bạn phải bổ sung nước để cân bằng điện giải
  • Điều chỉnh yên ngồi và tay lái phù hợp để có được tư thế thoải mái nhất trong quá trình tập
  • Luyện tập dù tốt đến đâu cũng không được bỏ ra chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Nếu luyện tập với xe đạp tập để xử lý năng lượng đầu ra thì dinh dưỡng lại đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh năng lượng đầu vào cho cơ thể. Vì vậy trong thực đơn ăn uống hàng ngày cần hạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo và bổ sung nhiều rau xanh và trái cây.

Với những thông tin chia sẻ ở trên thì chắc hẳn bạn cũng đã biết được tập với máy đạp xe thể dục có có tác dụng giảm cân tốt như thế nào rồi phải không nào? Bạn có gì còn chưa hiểu, hãy mạnh dạn đóng góp ý kiến với Hai Chau Mart, chúng tôi sẽ nhanh chóng cho bạn câu trả lời và lời khuyên luyện tập tốt nhất. Còn nếu như muốn tìm hiểu thêm về những lợi ích khác của máy tập đạp xe tại nhà bạn có thể tham khảo tại bài viết: https://haichaumart.com/diem-qua-nhung-loi-ich-bat-ngo-cua-may-tap-dap-xe-tai-nha.html

Thu nhỏ [X]
hotline Halo Shopping