0987.636.081
sales@halohalo.vn

Xe đạp địa hình nào phù hợp cho nữ giới?

Cập nhật ngày: Tháng Mười 6th, 2016 Bởi:

Ngày nay đối tượng yêu thích xe đạp địa hình không còn bó hẹp là nam giới nữa, mà ngay đến nữ giới cũng rất yêu thích dòng xe đạp này. Tuy nhiên, để chọn được một dòng xe đạp địa hình phù hợp cho phái nữ thì không hề đơn giản bởi hầu hết các dòng xe đạp này được thiết kế dành cho nam giới là chủ yếu.

Vậy, nên chọn dòng xe đạp nào để phù hợp với nữ giới nhất? Và nữ giới nên chọn xe đạp địa hình với những tiêu chí nào thì phù hợp? Hai Chau Mart mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Rất khó để có thể phân biệt được giữa xe đạp địa hình dành cho nam và nữ giới. Tuy nhiên, để nhận được lợi ích từ việc sử dụng xe đạp địa hình và có được sự thích thú với những trải nghiệm thú vị thì việc chọn xe đạp địa hình dành phù hợp với phái nữ là rất cần thiết. Và để chọn được một chiếc xe ưng ý dành cho nữ giới, mời bạn đọc tham khảo những chi tiết mà Hai Chau Mart liệt kê dưới đây:

XE ĐẠP THỂ THAO, ĐỊA HÌNH SHIKA SK1c

Khung xe

Khi nói đến kích thước, các bộ phận chính của khung xe đạp địa hình là gióng đứng và gióng ngang. Bạn đo kích thước theo chiều dọc của một chiếc xe đạp địa hình bằng cách sử dụng gióng đứng, kéo dài từ cốt yên đến trục giữa. Trục giữa là phần trung tâm hình tròn của khung ngay phía trên mặt đất. Gióng ngang kéo dài khung từ cốt yên đến tay lái.

Điều này phù hợp với những phụ nữ có thân mình ngắn. Góc độ dốc của gióng đứng trên xe đạp địa hình nữ giới giảm thiểu những hạn chế có thể của gióng ngang ngắn hơn, chẳng hạn như xử lý kém ổn định hơn.

xe đạp thể thao shika sk3

Các bộ phận khác

Ngoài việc thay đổi khung xe đạp, các nhà sản xuất còn tinh chỉnh cả các bộ phận khác của xe đạp địa hình dành riêng cho nữ giới. Ví dụ, tay lái và tay phanh/tay gạt được thiết kế đặc biệt cho bàn tay nhỏ hơn.

Đối với dòng xe đạp địa hình Shika, tay lái và tay phanh được thiết kế khá phù hợp với bàn tay phái nữ. Vì vậy, trong quá trình lái xe, bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái, làm chủ được vận tốc của xe. Và nếu bạn cảm thấy thoải mái, thích thú thì bạn sẽ chăm chỉ sử dụng xe đạp địa hình thường xuyên hơn, nhờ thế mà bạn sẽ có được cơ thể khỏe mạnh dẻo dai nhờ việc đạp xe đạp mỗi ngày.

Chiều cao trung bình

Các thiết kế xe đạp địa hình dành riêng cho nữ giới dựa trên các con số trung bình. Một số nhà sản xuất sử dụng chiều cao trung bình của phụ nữ Bắc Mỹ – 163cm – như điểm khởi đầu cho xe đạp địa hình nữ của họ. Ở một số nơi trên thế giới, chiều cao trung bình của phụ nữ cao hơn, lên đến 168cm. Ở những nơi khác, trung bình là gần 155cm. Nhiều công ty cho rằng sử dụng chiều cao trung bình 163cm sẽ phù hợp với nữ giới ở nhiều nơi trên thế giới.

Nếu bạn chọn mua dòng xe đạp địa hình Shika Nhật Bản- dòng xe đạp được thiết kế bởi các công ty tại Châu Á, thì đương nhiên đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn bởi thường các công ty này sẽ dựa vào chiều cao trung bình của người Châu Á để sản xuất ra những chiếc xe đạp dành cho nữ giới với chiều cao phù hợp.

bán xe đạp thể thao shika sk1 tại hà nội

Giá thành

Đối với phái nữ nói riêng và những ai yêu thích xe đạp địa hình nói chung, bạn không cần thiết phải nghĩ rằng một chiếc xe giá càng cao thì chất lượng càng tốt. Bởi chiếc xe có tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như bạn có hài lòng về chiếc xe này không, chất liệu cấu thành lên xe như thế nào, hiệu quả khi bạn sử dụng chiếc xe đạp địa hình ấy thế nào… Vậy nên, với xe đạp hãng Shika, nữ giới chỉ cần đầu tư một khoản tiền từ 3 triệu đồng- 4 triệu đồng là bạn có thể sở được một chiếc xe đạp địa hình tốt và phù hợp rồi.

Hy vọng với bài viết trên đây, Hai Chau Mart đã giúp chị em tìm được dòng xe đạp địa hình phù hợp cho riêng mình. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ bán xe đạp địa hình giá rẻ thì hãy liên hệ tới Hai Chau Mart nhé. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một chiếc xe đạp địa hình hàng chuẩn, giá rẻ nhất thị trường cùng với dịch vụ tân tâm nhất.

Thu nhỏ [X]
hotline Halo Shopping